Lý do khiến chiếc xe ô tô không được đăng kiểm

03/04/2019

Lý do khiến chiếc xe ô tô không được đăng kiểm: xe chưa nộp phạt nguội, thay đổi kết cấu xe, thay đổi màu sơn xe chưa đổi đăng ký

Lý do khiến ô tô bị từ chối đăng kiểm

Đây là các điều cần chú ý trước khi đưa xe đi đăng kiểm, để tránh đi không được việc, từ chối đăng kiểm

lý do khiến xe ô tô bị từ chối đăng kiểm

Lý do khiến chiếc xe không được đăng kiểm

Không kiểm tra xem xe có bị phạt nguội

Hiện nay, trong các khu đô thị, thành phố lớn, trên đường cao tốc... công an giao thông đã lắp các camera để theo dõi và xử lý phạt nguội các trường hợp vi phạm. Vì một số lý do mà bạn quên hoặc chưa đi nộp phạt thì khi đến trạm đăng kiểm đều bị từ chối đăng kiểm. Chỉ khi chiếc xe của bạn đi nộp phạt hành chính xong xuôi thì mới có thể tiến hành đăng kiểm tiếp

Để kiểm tra xem xe của bạn có bị phạt nguội hay không? bạn có thể truy cập trang web: http://www.vr.org.vn/

lý do khiến chiếc xe bị từ chối đăng kiểm

Xe chưa nộp phạt bị từ chối đăng kiểm

Thanh đổi kết cấu, kích thước xe

Đối với xe con, một số chủ xe vì muốn đảm bảo an toàn cho chiếc xe mà họ lắp thêm cản trước, cản sau, giá nóc để chở thêm hàng hóa điều này sẽ làm cho chiếc xe vượt kích thước tiêu chuẩn của nhà sản xuất và phiếu do cục đăng kiểm cấp. Khi tham gia thông hoàn toàn có thể bị cảnh sát phạt vi phạm hành chính vì lỗi tự ý thay đổi kết cấu xe. Khi đi đăng kiểm cơ quan đăng kiểm sẽ từ chối chiếc xe không được đăng kiểm.

Đối với xe tải, vì nhu cầu chở hàng hóa mà một số bạn tự ý thay đổi cơi nới thay đổi chiều cao, nỗi sắt - xi làm thùng dài hơn, lắp mui lướt gió... tất cả các trường hợp này đều bị từ chối đăng kiểm. 

lỗi bị từ chối đăng kiểm

Thay đổi kết cấu bị từ chối đăng kiểm

Thay đổi màu sơn xe mà chưa đổi đăng ký

Việc tự ý thay đổi màu sơn theo phong thủy, theo sở thích, dán thêm decal với mục đích trang trí đều sẽ bị từ chối đăng kiểm. Hơn nữa, việc thay đổi màu sơn khi chưa làm đơn thay đổi màu sơn chủ xe hoàn toàn có thể bị công an giao thông phạt vi phạm hành chính từ 600 - 800 nghìn đồng.

Để thay đổi màu sơn chủ xe chỉ cần thay đổi màu sơn xe. Sau đó đến cơ quan công an làm đơn đăng ký thay đổi màu sơn.

lý do từ chối xe đăng kiểm

Thay đổi màu sơn xe bị từ chối đăng kiểm

Không lắp định vị, giám sát hành trình

Đối với tất cả các trường hợp kinh doanh vận tải đều phải lắp thiết bị giám sát hành trình. Việc chiếc xe của bạn không lắp thiết bị giám sát hành trình hoặc thiết bị giám sát hành trình hết hạn mà bạn không gia hạn đều sẽ bị từ chối đăng kiểm.

lý do khiến xe bị từ chối đăng kiểm

Không lắp giám sát xe bị từ chối đăng kiểm

 

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh

Hotline: 0987.737.179